Menu
5 món lẩu "thần thánh" cứ đông về là lại thèm da diết
Ai thích ăn lẩu nhất định phải thuộc lòng 6 nguyên tắc "vàng"
Cách làm lẩu bò nhúng giấm chua ngọt ngon không cưỡng nổi
Món lẩu nóng hổi, đậm đà không chỉ ngon miệng mà còn ngon mắt
Nguyên liệu làm lẩu thập cẩm kiểu Hàn:
-Nước dùng gà: 1 lít
-Xúc xích, đậu phụ, nấm các loại, kim chi: tùy thích
Rau củ các loại như cà rốt, hành tây...
-Mì ăn liền ramen, bánh gạo Hàn Quốc...
-Gia vị: hạt nêm, mắm, ớt, tiêu, hành lá...
-Phô mai: 1-2 miếng
-Nước sốt: 2 thìa tương ớt, 2 thìa rượu ngọt mirin, 1 thìa nước tương, 1 thìa tỏi băm, ½ thìa đường, ½ thìa bột ớt Hàn Quốc, một chút tiêu.
Nguyên liệu
Cách nấu lẩu thập cẩm kiểu Hàn:
-Rau củ rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, các loại nấm cắt chân rửa sơ qua với nước muối.
-Cho các nguyên liệu vào nồi nước dùng gà (trừ mì ăn liền, bánh gạo, hành tây, phô mai) và một chút nước sốt vào cùng.
-Đun sôi hỗn hợp này rồi đậy nắp vung hầm trong 8-10 phút.
-Khi thấy rau củ chín tới thì cho mì ramen, bánh gạo vào, bỏ phô mai lên trên nồi và đun lại một lần nữa.
Tiếp theo, đun sôi thêm 3-4 phút rồi giảm nhiệt độ xuống sau đó múc ra chén và thưởng thức.
Xuýt xoa lẩu thái thập cẩm chua cay ngon sôi sục dạ dày
Xuýt xoa lẩu thái thập cẩm chua cay ngon sôi sục dạ dày
Còn gì tuyệt vời hơn khi cuối tuần cả nhà cùng nhau quây quần bên nồi lẩu thái chua cay thơm nồng hương chanh, sả, ớt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét