Menu
Cách làm lẩu kim chi thịt heo cay nồng, ngon tê lưỡi đón gió lạnh đầu mùa
Thịt lợn xào kim chi mà ăn kèm cơm nóng thì ngon "miễn bàn"
Kim chi trắng "thần thánh" cho người không ăn được cay
Canh kim chi đậu phụ thơm nồng, nóng hổi vừa thổi vừa ăn - 1
Canh kim chi đậu phụ
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 100gr thịt ba chỉ
- 1 bát kim chi
- Vài nhánh hành lá
- 1 thìa tỏi băm
- 1 nhánh gừng
- 1 nửa bát con nước kim chi
- 2 bìa đậu phụ
- 1 thìa cà phê ớt bột Hàn Quốc
- Muối
- Hạt tiêu
Canh kim chi đậu phụ thơm nồng, nóng hổi vừa thổi vừa ăn - 2
Nguyên liệu làm canh kim chi đậu phụ
Hướng dẫn cách làm:
Canh kim chi đậu phụ thơm nồng, nóng hổi vừa thổi vừa ăn - 3
- Bước 1: Đậu phụ rửa sơ qua rồi thái miếng to bản hơi dầy 1 chút. Kim chi thái khúc vừa ăn.
Canh kim chi đậu phụ thơm nồng, nóng hổi vừa thổi vừa ăn - 4
- Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Hành lá thái khúc, gừng+ tỏi băm nhỏ.
Canh kim chi đậu phụ thơm nồng, nóng hổi vừa thổi vừa ăn - 6
- Bước 3: Cho thịt ba chỉ vào nồi cùng với kim chi, bột ớt, tỏi, gừng băm rồi bật bếp xào sơ qua cho thịt chín sau đó thêm nước nấu cho sôi.
Canh kim chi đậu phụ thơm nồng, nóng hổi vừa thổi vừa ăn - 7
- Bước 4: Tiếp theo bạn thêm nước kim chi vào nấu cùng cho sôi lên, để lửa nhỏ nấu thêm 15 phút thì cho đậu phụ vào, đun khoảng vài phút nữa thì cho hành lá rồi tắt bếp, rắc thêm chút tiêu cho dậy mùi thơm và múc canh kim chi đậu phụ ra tô để thưởng thức.
Canh kim chi đậu phụ thơm nồng, nóng hổi vừa thổi vừa ăn - 8
Nếu thích ăn cay hơn bạn có thể tăng lượng bột ớt để món ăn cay hơn.
Cách làm kim chi củ cải chua chua, giòn giòn ăn gì cũng ngon
Cách làm kim chi củ cải chua chua, giòn giòn ăn gì cũng ngon
Kim chi củ cải có độ giòn sần sật khác với kim chi cải thảo thông thường, chắc chắn đây sẽ là món ăn hấp dẫn đáng...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét