Bánh canh bột há cảo ngày mưa
Công thức làm bánh bao kim trứng muối, món ăn vặt đang "hot rần rần"
Cách làm bánh bao bằng nồi cơm điện vừa tiện vừa ngon
Công thức làm bánh bao kim trứng muối, món ăn vặt đang "hot rần rần"
Cách làm bánh bao bằng nồi cơm điện vừa tiện vừa ngon
Há cảo lá cẩm
Nguyên liệuPhần vỏ:
-130gr bột tàn mỳ
-150gr bột ngô (bắp) -10ml dầu ăn-1 chút muối-150ml nước
-Lá cẩm
Phần nhân:
-300gr tôm tươi bóc vỏ, băm nhuyễn-100gr thịt lợn xay-1/2 củ hành tây thái nhỏ, băm nhỏ-2 cây hành lá-Gia vị: dầu hào, dầu mè, hạt tiêu, bột nêm, bột ngô
Cách làm há cảo lá cẩm:
Phần nhân:
Phần vỏ:
-Trộn bột tàn mỳ, bột ngô, muối vào một âu to. Đun sôi nước nóng già, đổ từ từ vào âu bột, lúc này bột rất nóng nên phải cẩn thận, dùng thìa trộn đến khi thấy lượng nước đã đủ thì dừng lại, nếu khô có thể cho thêm nước còn nếu nhão thêm bột ngô.
-Cho dầu ăn vào âu, đợi bột bớt nóng hoặc mang bao tay sau đó nhồi bột thành khối dẻo mịn không dính tay. Lúc này bột sẽ rất ấm nên vo tròn bột thành khối tròn dài, dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại và để bột nghỉ 5-10 phút.
Chú ý: Bột không nên nhồi nhão quá khi hấp sẽ bị nở bung ra, nên nhồi mịn nhưng cần cẩn thận không nên khô quá.
-Đun lá cẩm với một ít nước và đợi đến khi đạt được màu như ý muốn thì vớt hết phần xác ra, lọc lại qua rây lấy nước cốt.
-Lấy phần bột bên trên chia làm 2 phần, một phần nhồi bột trắng và một phần nhồi bột màu lá cẩm.
Bữa sáng cuối tuần với há cảo hoa hồng đơn giản mà đẹp mắt vô cùng
Với lớp vỏ mỏng mềm bên ngoài cùng lớp nhân thịt béo bùi bên trong khiến ai cũng ngây ngất khi nếm thử.

Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét